prev
next

Các món Nướng Ngói

Đặt hàng

Chi tiết

Các món Nướng Ngói

Từ xưa đến nay, món nướng luôn được nhiều người thích thú bởi hương vị thơm nồng, ấm nóng. Ẩm thực nướng theo đó cũng phong phú về hình thức, nào là xiên que nướng, nướng trên chảo gang, nướng trực tiếp trên vỉ than, có khi lại nướng trên bếp điện... Nhưng ít ai biết rằng “ngói” - một vật liệu được sử dụng nhiều trong xây dựng lại có thể tạo nên những món nướng mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon của nguyên liệu.

Trước tiên, một miếng ngói đỏ sẽ được đặt xuôi chiều lên trên bếp than hồng, phía dưới miếng ngói là một chiếc bát nhỏ dùng để hứng dầu ăn chảy ra từ các loại thịt trong khi nướng, để thịt sẽ không bị ngấm dầu, tạo cảm giác ngấy như các loại bò nầm nướng chảo gang thông thường. Cũng như dầu ăn, mỡ thịt không bị chảy vào than, tạo khói và mùi khó chịu, khách ăn có thể yên tâm vì người sẽ không bị ám mùi khói so với các cách nướng than thông thường. Người ăn đợi một vài giây để cho miếng ngói được nóng lên và rưới dầu ăn lên trên miếng ngói, sau đó sẽ trực tiếp nướng các loại thịt, các món ăn ngon trên miếng ngói này.

Ngoài ra, nướng ngói có một ưu điểm mà hơn các hình thức nướng khác là nhiệt độ sẽ tỏa đều trên miếng ngói, giúp các món ăn vừa chín nhanh, vừa chín đều, thịt sẽ không bị cháy xém hay chưa chín kịp vì xa than hồng.

tôm nướng ngói

ba rọi nướng ngói

Bò nướng ngói