Bánh tai yến được biết đến là món ăn vặt nổi tiếng của người Sài Thành bởi lẽ khi ăn bánh ta có cảm giác giòn của viền bánh, cùng với phần trong bánh dẻo xốp và sự mềm dai của nhân bánh như bánh bò, mang đến cho ta hương vị rất đặc biệt.

Cái tên bánh tai yến được bắt nguồn từ hình dáng chiếc bánh giống như một chiếc tổ yến. Bánh Tai Yến được làm từ bột gạo, cách làm khá đơn giản nhưng lại được người dân phía nam  yêu thích. 

Bánh Tai Yến có xuất xứ từ sáu tỉnh miền Tây Nam Kỳ và được lựa chọn là món ăn vặt yêu thích của những người Sài Gòn 

Nguyên liệu làm bánh tai yến

  • Bột gạo - 100g
  • Bột nếp - 70g
  • Nước cốt dừa- 170ml
  • Nước ấm- 100ml
  • Đường - 80g
  • Bột baking sosa - 5g
  • Muối- 1 thìa cafe

Cách làm bánh tai yến

-Đầu tiên bạn sẽ rây mịn bột gạo đây là công đoạn quan trọng nhất quá trình trong bánh tai yến, bột nếp và bột nổi vào một tô lớn. Sau đó trộn đều bột với đường và muối.

-Kế tiếp, bạn sẽ hòa tan nước cốt dừa với 100 ml nước ấm. Bạn nên trút từ từ chúng vào phần bột ở trên, khuấy thật đều tay để bột không bị vón cục và đạt độ sánh lỏng hợp lý. Sau đó, bạn sẽ để bột nghỉ khoảng 20 phút trước khi chiên sẽ làm bánh tai yến ngon và giòn hơn.

-Tiếp theo, bạn sẽ bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, bạn múc một muỗng bột đổ vào chảo, bột sẽ từ từ nổi lên và chín vàng.Trong khi chiên bạn nhớ dùng đũa hoặc thìa nhỏ hất nhẹ dầu lên mặt bánh để tạo hình chân rễ tre cho bánh và để bánh tai yến dể ra hình hơn.

-Khi bánh chín vàng thì gắp bánh ra để lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.Cứ thế làm lần lượt cho tới khi hết phần bột đã chuẩn bị là bạn đã có ngay những chiếc bánh tai yến giòn thơm để thưởng thức cùng gia đình rồi.

Lưu ý : Bánh đạt là phải lên chân hình rễ tre, viền bánh giòn và hình dáng bánh trông khá giống tổ yến nhé!

 

Tin tức - Tuyển dụng khác