Ngành dịch vụ ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam. Ước tính ở Việt Nam mới chỉ có 25% lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực dịch vụ. Với sức ép hàng năm Việt Nam cần phải tăng thêm khoảng 2,1 triệu lao động trong ngành. Vì thế dịch vụ đang là một trong những ngành nghề khát nhân lực nhất ở hiện tại. 

Trong khi đó, các chương trình đào tạo về dịch vụ chưa được mở rộng trong các trường Đại học, có cũng chỉ là những lý thuyết chung về ngành. Để trả lời cho câu hỏi: học ngành gì dễ kiếm việc, học ngành gì kiếm việc làm trong thời gian ngắn và học ngành gì kiếm việc làm tốt nhất…. thì việc học nghề tại các trường nghề là lựa chọn tối ưu cho các bạn. Vậy học nghề gì để nhanh có việc làm nhất:

1. Nấu ăn – Đam mê là tất cả

Tại các trường nghề thì nấu ăn đang là xu hướng mới của các bạn trẻ đam mê nghề “lấm lem” này. Không chỉ mang lại niềm thích thú mà còn giúp các bạn hiểu hơn về từng món ăn, về văn hóa của từng vùng miền. Bạn sẽ được học những gì?

– Học làm các món ăn: Các lớp học nấu ăn món á được nhiều người yêu thích và đam mê không chỉ bởi sự đa dạng về bản sắc truyền thống, mà còn bởi sự cầu kỳ, tinh tế và đặc biệt là hương vị rất riêng của mỗi quốc gia như: phở (Việt Nam), shushi (Nhật Bản), kim chi (Hàn Quốc), cà ri (Ấn Độ)…

day-nau-an-theo-yeu-cau-2-560x362

 

2. Quản lý nhà hàng – nghề được săn đón nhất

quan-ly-nha-hang

Ngày nay, công việc này đang được đòi hỏi cao ở các thành phố lớn! Việc nhiều khách hàng phàn nàn về phong cách phục vụ đang khiến nhiều nhà hàng, quán ăn lâm vào tình trạng mất khách, làm ăn thua lỗ. Những nhà đầu tư nhạy bén đã nhận ra chìa khóa giải quyết vấn đề nằm ở cách quản lý. Và để chạy đua lợi nhuận, họ bắt đầu săn đón những nhà quản lý chuyên nghiệp với mức lương cao. Thông thường, những nhà quản lý thường kiêm nhiệm (kiêm chức vụ và đảm nhiệm) khá nhiều việc.

3.  Lớp học làm bánh, kem

Hiện nay, bánh kem không chỉ dành riêng cho những ngày kỷ niệm, những buổi tiệc sinh nhật, tiệc cưới..v…v…. mà còn dành cho những buổi gặp gỡ bạn bè, tiệc họp mặt… học trang trí bánh kem và làm bánh bông lan chuyên nghiệp để có thể làm ra những chiếc bánh kem mẫu mã đẹp, thơm ngon và phù hợp với nhu cầu thị trường. Chương trình học sát với thực tế. Giáo viên nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết và sẵn sàng giải đáp thắc mắc của học viên cũng như tư vấn cho học viên có ý định mở tiệm.

Đây là nghề mở rộng cho mọi đối tượng với mọi độ tuổi. 

4. Pha chế (Bartender) – Nghề của những nghệ sỹ

Gồm một số loại thức uống đơn giản như nước cam, chanh, xí muội…. và một số thức uống kết hợp như trà chanh, trà sữa, sữa tươi kết hợp với trái cây…

hoc-pha-che

Thời điểm cuối năm là mùa của các buổi tiệc tùng, liên hoan, họp mặt… Nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, quán bar cũng vì thế mà tăng lên mạnh mẽ. Bartender được đánh giá là một trong những nghề HOT nhất hiện nay. Nhu cầu nhiều, tuyển dụng nhanh, nhân lực thiếu và chất lượng đòi hỏi chưa cao.

 

Tin tức - Tuyển dụng khác