Nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước hiện rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Đặc biệt tuyển nhân lực khối công nhân - lao động chủ chốt trong sản xuất - đang rất thiếu công nhân tay nghề cao. 
 
1735079057-images404707_LDVN.jpeg

Tay nghề chính là “bảo hiểm” của việc làm và thu nhập

Thực tế, hiện nay, người lao động cũng đã tự ý thức học tập, rèn luyện, nâng cao tay nghề, để nâng cao năng suất lao động, để khi có cơ hội họ chuyển đổi công việc khác phù hợp hơn. Người lao động cũng hiểu rằng, thị trường lao động đang chọn lọc, tiếp nhận đội ngũ nhân lực có tay nghề, kỹ năng nên những người lao động có tay nghề sẽ có cơ hội hơn.

Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp khắc phục ra sao ?


Không đồng đều giữa Chất và Lượng

“Lực lượng công nhân, lao động có vai trò rất lớn vào sự phát triển của TP” là khẳng định của nhiều vị lãnh đạo . Sau hơn 20 năm phát triển các KCN, KCX, TP đã thu hút được số lượng lớn công nhân ở nông thôn, kích thích thị trường lao động phát triển... Thế nhưng, hầu hết người lao động không có sự gắn bó, nhanh chóng chuyển nơi lao động mới, với việc làm mới . Và hệ quả là phần lớn công nhân hiện nay có tay nghề kém. Đây là một nguyên nhân chủ yếu.

Lỗi hoàn toàn nằm ở người lao động ?

Thực tế, không thể quy hoàn toàn trách nhiệm về phía công nhân. Nhìn vào thực tế, các chính sách đãi ngộ và sử dụng lao động chưa hợp lý để thu hút công nhân có tay nghề. Các công ty chưa có chính sách hỗ trợ tốt cho cuộc sống sinh hoạt của người lao động cũng là một nguyên nhân khiến công nhân không gắn bó với công việc hiện tại

Giải pháp cấp bách?

 
t632261.jpg

    Nguồn lực con người có hạn, sức lao động mà không được tái tạo, chăm lo thì sẽ suy kiệt nhanh, thời hạn sử dụng ngắn, chỉ khoảng 40 - 45 tuổi phải nghỉ việc vì bị sa thải, nghỉ hưu non. Cụ thể diễn ra ở các ngành thâm dụng lao động như may mặc, điện tử, giày da… thì nguời lao động mắc bệnh nghề nghiệp như mắt mờ, đau lưng, đau khớp, thoái hóa cột sống… 
"Khi bị thất nghiệp, nghỉ hưu non và về già công nhân sẽ hưởng khoản lương hưu thấp do mức đóng bảo hiểm xã hội thấp thì sẽ dẫn đến hệ quả khôn lường” - ông Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM - chia sẻ.

    Thiết nghĩ, giải pháp tốt nhất để nâng tay nghề công nhân, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cần nhiều chính sách hợp lý của các cấp chính quyền nói chung và cá nhân các công ty nói riêng. Một khi môi trường lao động và đời sống sinh hoạt ổn định, người lao đông sẽ chuyên tâm trong công việc, tự học hỏi để nâng cao tay nghề.

Tin tức - Tuyển dụng khác