Trong một thập niên trở lại đây, giáo dục đại học đại trà khiến thị trường việc làm trong nước có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Tình trạng “thừa thấy thiếu thợ” diễn ra khiến nhiều cử nhân, thạc sỹ vẫn còn đang thất nghiệp. Một số người không suy nghĩ kỹ càng cố chạy theo các ngành nghề hot như kế toán, kỹ sư công nghệ, luật giờ đây trờ thành nạn nhân của sự thừa thãi nguồn nhân lực.

hoc-nghe-tham-my-1

     Trong khi đó, các trường dạy nghề lại ít thu hút được học viên vì nhiều người vẫn giữ ý kiến cố hủ rằng học nghề không thể đảm bảo cho họ một tương lai ổn định. Nhưng thực tế, những người đi học nghề lại dễ dàng tìm việc ngay từ sớm, có mức thu nhập cao và xây dựng cho mình một sự nghiệp ổn định. Trong đó, học nghề thẩm mỹ đang dần được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ tiềm năng nghề nghiệp dồi dào.

Tình trạng khát nhân lực của ngành thẩm mỹ

    Ngành thẩm mỹ là ngành còn khá mới mẻ trong khi nhu cầu về làm đẹp của xã hội lại ngày càng tăng, vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động đối với ngành nghề này đang rất cao. Hầu hết các spa và thẩm mỹ viện hiện nay đều đang ở trong tình trạng “khát” nhân lực.

hoc-nghe-tham-my-2

       Chính vì vậy, cơ hội kiếm việc làm cho trong nghề này lớn hơn so với các ngành nghề khác. Không chỉ trong nước, các thẩm mỹ viện nước ngoài cũng không ngừng săn lùng nhân lực có chất lượng để đầu quân cho mình. Vì vậy, các học viên học tại Việt Nam nếu được học bài bản về thẫm mỹ và có khả năng ngoại ngữ cũng có thể sang Úc, Singapore làm việc.

Tiềm năng phát triển nghề nghiệp

      Thời gian học và chi phí để học nghề thẩm mỹ không tốn kém, lâu dài như các chương trình đào tạo đại học. Chỉ cần tham gia một khóa học từ 4-5 tháng tại cơ sở đào tạo thẩm mỹ uy tín chắc chắn bạn đã có đủ tự tin để bước vào sự nghiệp của một chuyên viên spa. Sau khi tốt nghiệp sẽ không thiếu các spa và thẩm mỹ viện muốn mời bạn về làm việc.

day-nghe-tham-my

Nếu đã được đào tạo bài bản về spa, học viên tốt nghiệp có cơ hội để làm việc tại rất nhiều vị trí:

  1. Có thể làm điều trị viên tại các trung tâm thẩm mỹ, spa, salon làm đẹp. Hiện nay các cơ sở làm đẹp này đang rất cần nhân lực qua đào tạo chuyên môn và sẵn sàng đến các cơ sở đào tạo nghệ spa để trực tiếp tuyển dụng.
  2. Làm quản lý cho các spa. Nếu vừa có tay nghề về dịch vụ, vừa có kinh nghiệm quản lý thì thăng tiến lên các vị trí cao hơn như quản lý, giám sát là điều hoàn toàn có thể.
  3. Tự mở cơ sở kinh doanh riêng: Nếu có đủ tiềm lực tài chính, có năng khiếu kinh doanh thì người làm spa có thể tự mở một spa thẩm mỹ riêng để lập nghiệp. Với sự bùng nổ của nhu cầu làm đẹp hiện nay, đây là một cơ hội làm giàu từ chính niềm đam mê của mình.
  4. Trở thành giảng viên đào tạo: Tốt nghiệp nghề spa thẩm mỹ chuyên nghiệp có thể mở ra một hướng đi mới: trở thành giảng viên các cơ sở đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Mức lương trung bình của nghề spa hiện nay là bao nhiêu?

    Nhìn chung mức lương trung bình đối với các điều trị viên đã học nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp khá cao, thường từ 6-8 triệu đồng mỗi tháng. Đối với các vị trí cao hơn như quản lý, giảm sát spa mức lương có thể lên tới 10-15 triệu đồng mỗi tháng. Đây là mức thu nhập hấp dẫn hơn nhiều so với mặt bằng chung của nhiều nghề hiện nay. Thậm chí các ngành nghề hot với bằng cấp đại học cũng chưa chắc có thể kiếm được mức thu nhập như vậy.

   Tuy nhiên, nghề nào đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Dù thực tế nghề spa có thể dễ dàng hơn những ngành nghề khác nhưng cơ hội nghề nghiệp cũng gắn liền với kiến thức, kỹ năng lao động.

     Vì vậy, nếu muốn kiếm được một công việc với mức lương tốt, có cơ hội phát triển nghề nghiệp và thậm chí tạo cho mình sự nghiệp kinh doanh riêng, học nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp chính là lựa chọn hàng đầu.

Tin tức - Tuyển dụng khác