Osiris Hoil, 33 tuổi, đồng sáng lập của chuỗi nhà hàng Mexico tại Washington, thỉnh thoảng vẫn không thể tin được những gì đã diễn ra khi nhìn lại cơ ngơi District Taco do mình làm chủ.

Năm 2006, Hoil và Jennifer (vợ Hoil) chuyển tới Virgina. Osiris Hoil chọn làm việc trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, khủng hoảng năm 2008 đã khiến anh bị sa thải. Khi ấy, Hoil không thể tìm được việc làm nào phù hợp trong ngành xây dựng lẫn nấu nướng. Đó là thời gian khủng hoảng đối với anh vì lúc đó vợ anh đang mang thai, mà anh thì lại thất nghiệp.
Tuy nhiên, hóa ra đó lại là cơ may cho Hoil. Với mơ ước làm giàu, thành lập công ty nước ngoài cộng thêm lấy cảm hứng từ công thức của mẹ, những nguyên liệu tươi với tiêu chuẩn cao. Năm 2009, Hoil huy động từ bạn bè và gia đình được 30.000 USD để mua một chiếc xe bán bánh mỳ kẹp xúc xích.
Nhờ quảng bá trên Twitter công thêm thực đơn hàng ngày phong phú, mỗi ngày District Taco phục vụ 200 khách. Đến năm 2010, họ mở nhà hàng đầu tiên và hiện có 7 cơ sở trên khắp Washington và đang có kế hoạch tăng số lượng. Hiện tại mỗi nhà hàng đang phục vụ 600 khách mỗi ngày.
Anh cho biết: “Mẹ tôi là một đầu bếp tuyệt vời và rất khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu, điều này đã giúp ích cho việc kinh doanh của tôi rất nhiều. Sự tươi ngon đã trở thành triết lý kinh doanh của Distric Taco, khả năng lựa chọn thực phẩm chính là những gì tôi học được. Bởi mẹ tôi luôn bắt tôi quay trở lại trang trại để chọn các loại rau củ tươi cho bà nấu nướng.”
Đây là một bài học cho các bạn có ý định khởi nghiệp hay tìm hiểu tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài , thất nghiệp không có gì đáng sợ, chỉ là cuộc sống đang thử thách bạn và cho bạn cơ hội mới mà thôi.

Tin tức - Tuyển dụng khác