Chạy xe ra khỏi công ty, nén lòng bảo đừng khóc, mà chỉ một đoạn thôi nước mắt đã lưng tròng.Thất nghiệp vì một lý do bồng bột, nông nổi và lãng xẹt. Chỉ vì yêu một người, dành hết mọi yêu thương cho người đó. Người đó lại là... đối thủ mà sếp trực tiếp ghét cay ghét đắng. Ghét anh người yêu, sếp ghét luôn mình. Đủ chuyện trên trời dưới đất xảy ra. Mình một mực "vì tình yêu", đứng hẳn về phía anh người yêu. Đến khi nộp đơn và bị ruồng rẫy cái vèo ra khỏi công ty xong thì anh người yêu... có người yêu khác!!!!!!!! 
Nhật kí thất nghiệp (Phần 1) - Cú shock đầu tiên

Đáng đời chưa. 23 tuổi, thấy trời đất như sụp đổ dưới chân. Chàng người yêu tìm mọi cách phủi tay với mình càng nhanh càng tốt. Trái tim tan nát, hẫng hụt, công việc (như mơ) ban đầu coi như tan biến. Làm lại tất cả từ đầu. 

Rời khỏi công ty lại là ngày giáp tết mới đau chứ. Đường xá đông đúc, người người cười nói, tíu tít chuẩn bị cho một cái tết đang đến thật gần. Điểm lại những gì mình có trong tay: còn được vài trăm nghìn, đủ sống đến cuối tháng, tất nhiên là đừng hòng mơ gì về tết nữa. Càng chạy xe nước mắt càng chảy. Mọi thứ quá nhanh đến mức mình không còn kịp nhận ra được chuyện gì. Gửi chiếc xe ở tiệm sách Xuân Thu trên đường Đồng Khởi, mình vào đấy "đọc ké" sách (vì chẳng còn tiền mà mua được sách nữa rồi). Thấy một bộ truyện tiếng Anh 6 tập, mỗi tập đòi hỏi một mức từ vựng khác nhau - tăng dần dần, quên mất số chính xác rồi, đại loại là cuốn đầu tiên thì 800 từ thì phải, cuối cùng thì khoảng 3.000 từ vựng. 
Mình bắt đầu đứng đọc. Đọc cho... quên thời gian, cho cái đầu trống rỗng lúc này. Mình đọc hết cuốn thứ nhất, mở sang cuốn thứ hai. 

Câu chuyện thật hay, sách thật đẹp. Gấp trang cuối cùng lại, ngẩng lên thì đã... 6 giờ chiều. Trời ạ, ta đã đọc sách liền tù tì đến cả mấy giờ rồi. Ra ngoài bãi, lấy xe, lại chạy xe đi, lòng lại rười rượi buồn như chưa bao giờ buồn thế. Nhưng thứ ánh sáng le lói duy nhất hiển hiện lên trong lòng là: Mình đọc được đến cuốn sách thứ hai trong bộ sách tiếng Anh ấy mà hoàn toàn khg cần đến từ điển, khg có từ vựng nào trong đó làm mình lúng túng. Tiếng Anh của mình... còn tốt vậy sao?????

Tin tức - Tuyển dụng khác