Nhật kí thất nghiệp (phần 2) - Cánh cửa mở ra


Ngày thứ hai... ba... bốn... năm... 
Gần một tuần lễ liền, mình chai mặt sáng sáng lại lục tô cơm nguội ăn, xong xách xe chạy ra Xuân Thu. Thời điểm ấy xăng còn rẻ lắm, nên chẳng đến độ phải đổi sang xe đạp. Gần một tuần cắm mặt ở quầy sách tiếng Anh. Chị bán sách không hề có tí ti gì khó chịu. Thậm chí chị ấy còn mỉm cười thân thiện và có vẻ "ngưỡng mộ" khi thấy mình cầm toàn mấy cuốn truyện tiếng Anh dày dày, ngấu nghiến từ sáng đến tối mà chẳng cần đến cuốn từ điển nào. 
Nhật kí thất nghiệp (phần 2) - Cánh cửa mở ra
Sang tập 3, rồi tập 4, 5, 6. Những tập về sau càng lúc càng khó lên dần. Đã bắt đầu xuất hiện chút ít từ chưa biết, nhưng mình vẫn tự đoán ra được hết trong ngữ cảnh. Mình lấy miếng giấy, ghi lại những từ khg biết. Về nhà lại dò. 
Những lúc đói quá, rời khỏi Xuân Thu, mình ghé gánh canh bún (món rẻ nhất ở đó) nằm trong một góc thật bé bên hông nhà sách. Lưỡng lự mãi mới dám ăn. Gần một tuần liền hầu như chỉ chi xài rất ít tiền. Tết đến càng gần hơn. Trước ngày Xuân Thu đóng cửa nghỉ Tết, mình đã chinh phục xong tập 6 - tập cuối cùng, khó nhất của bộ truyện giúp tăng vốn từ vựng ấy. 
Gần một tuần lễ không điện thoại, khg bạn bè, đầu óc trống khg như sống toàn với các nhân vật trong truyện, giờ ra đường tự dưng cảm giác lâng lâng. Nỗi buồn vẫn còn. Buồn vì lòng người bạc bẽo với nhau quá. Buồn vì tình cảm tan vỡ, bao nhiêu yêu thương đã dồn vào, buồn vì lo lắng không biết ngày mai của mình sẽ ra sao. Nhưng thật tình là niềm vui thì cũng bắt đầu nhen nhóm lên. Cái cảm giác chỉ cần thấy mình có kiến thức, thấy à thì ra mình không tệ, thấy mình như mỗi ngày qua thì chinh phục được một cột mốc khó hơn sao mà thú vị. Nó làm người ta cảm thấy tự tin hơn vào bản thân mình. 
Buổi chiều cuối năm, nhốt mình trong phòng miệt mài viết nhật ký cho bớt buồn. Xong rồi lên danh sách các việc cần làm sau Tết này. 
Ừ, thất nghiệp thật rồi. Nhưng mình sẽ phải bắt đầu lại từ đầu thôi. 
Chỉ đau ở chỗ, giá như đừng có những đổ vỡ tình cảm kia ập xuống cùng lúc, chắc mình đã chẳng khốn khổ đến thế này. 

 

Tin tức - Tuyển dụng khác