• Công nhân thất nghiệp nhọc nhằn mưu sinh

  Công nhân thất nghiệp nhọc nhằn mưu sinh

  Tìm lại việc làm mới đã khó, “hồi hương” lại càng khó hơn, công nhân các KCN-KCX tại TPHCM phải bám lại TP, xoay đủ nghề kiếm sống. Công cuộc mưu sinh ngoài nhà máy của họ xem ra còn vất vả hơn khi phải chạy ăn từng bữa; mà lắm bữa đói, ít bữa no.

 • 82.000 người sẽ thất nghiệp vì vấn đề môi trường

  82.000 người sẽ thất nghiệp vì vấn đề môi trường

  Trong khi ông con trai hòa vào dòng người gào thét yêu cầu giảm lượng khí thải cho ôtô thì cách đó 2h bay, ông bố là công nhân cơ khí ôtô đang có nguy cơ thất nghiệp vì các nhà hoạt động môi trường.

 • Công nhân xây dựng: Không lo thất nghiệp

  Công nhân xây dựng: Không lo thất nghiệp

  Khác với các tỉnh thành phía Bắc, đầu năm hoặc vào hè luôn là thời điểm những công trình xây dựng ở miền Trung bắt đầu nở rộ, bởi cuối năm là thời điểm thường xuyên diễn ra mưa bão, lũ...

 • Đường cùng thất nghiệp, bán đồ ăn sẵn lời lớn

  Đường cùng thất nghiệp, bán đồ ăn sẵn lời lớn

  Ra trường không có việc làm, không ít bạn trẻ chấp nhận buôn bán đồ ăn sẵn để có thể bám trụ lại thành phố với hy vọng tìm được công việc ưng ý. Song, nhờ vào việc làm tạm thời đó mà họ có nguồn thu tốt, tới 15 triệu đồng/tháng.

 • Bi hài: Cử nhân xin làm công nhân, tay không chai... đuổi về

  Bi hài: Cử nhân xin làm công nhân, tay không chai... đuổi về

  12 giờ trưa 26.5, xung quanh 2 bảng tin này vẫn còn hàng trăm thanh niên đang chen chúc xem các thông báo. Phần lớn thông tin tuyển dụng đưa ra tiêu chuẩn như: Dưới 28 tuổi, chưa kết hôn. Một số còn nhấn mạnh không tuyển lao động có bằng đại học (ĐH), hoặc “chỉ nhận hồ sơ của ứng viên đúng trình độ”, yêu cầu lao động không đủ điều kiện, không nộp hồ sơ.

 • Đồng Nai: Hiệu quả từ mô hình ký túc xá công nhân

  Đồng Nai: Hiệu quả từ mô hình ký túc xá công nhân

  Trên địa bàn Đồng Nai hiện có một số doanh nghiệp xây ký túc xá cho công nhân như: Vedan VN, Công ty nhựa TPC, Công ty sản xuất gỗ Great Veca, Công ty Choong Nam v.v... Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, toàn tỉnh hiện đang có 12 dự án xây ký túc xá, nhà ở cho công nhân. Tỉnh đã ưu tiên giao 67,8ha đất cho 12 dự án này. Dự kiến các doanh nghiệp sẽ đầu tư 637 tỉ đồng, nhằm mục đích xây dựng hoàn chỉnh 488.400m2 sàn chỗ ở, phục vụ 98.000 công nhân tại các doanh nghiệp.

 • Xã Tam An (huyện Long Thành): Hàng ngàn lao động thất nghiệp

  Xã Tam An (huyện Long Thành): Hàng ngàn lao động thất nghiệp

  Hơn 2 năm qua, nhiều lao động trẻ có hộ khẩu ở xã Tam An(Long Thành) không xin được việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn xã.

 • Nguy cơ Công nhân Việt thất nghiệp ngay trong nước

  Nguy cơ Công nhân Việt thất nghiệp ngay trong nước

  Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) dự định được thành lập vào cuối năm 2015, sẽ vừa là cơ hội lẫn rủi ro đối với công nhân Việt Nam, cũng như công tác đào tạo nghề nghiệp hiện nay.

 • Làm việc và cống hiến là điều quá đỗi xa vời?

  Làm việc và cống hiến là điều quá đỗi xa vời?

  Thực trạng cử nhân ra trường thất nghiệp không còn xa lạ gì trong những năm gần đây. Thất nghiệp đồng nghĩa với tấm bằng đại học phải treo lên. Nhưng thất nghiệp không đồng nghĩa với nhàn rỗi rong chơi bởi nhu cầu cuộc sống đang đòi hỏi từng ngày. Nhiều bạn trẻ lao sẵn sàng làm trái nghề ở các khu công nghiệp, bôn ba với đủ nghề phụ hồ, giúp việc nhà… Đó là một lựa chọn khá khôn ngoan.

 • Đột nhập ngắm bóng hồng luyện súng ngày 8/3

  Đột nhập ngắm bóng hồng luyện súng ngày 8/3

  Trong buổi luyện súng thường ngày, vẻ tay yếu chân mềm của các “bóng hồng” học viên cảnh sát biến mất, thay vào đó là sự nghiêm nghị, chỉn chu trong từng thước ngắm.

  Phóng viên đã "đột nhập" một buổi luyện súng của các học viên nữ của học viện Cảnh sát Nhân dân.