• TP.HCM dịp 8/3: Vừa bán vừa cho mới đắt khách

  TP.HCM dịp 8/3: Vừa bán vừa cho mới đắt khách

  Ngày 8/3 đến, nhưng đa số cửa hàng bán quà lưu niệm vắng hoe. Trong khi đó, các siêu thị sôi động với các chương trình khuyến mãi. Hàng loạt siêu thị tung ra các chương trình khuyến mãi, với kỳ vọng kích được thị trường nhân dịp 8/3 trong bối cảnh tiền bạc ít ỏi, người thất nghiệp gia tăng.

 • Người lao động đi làm việc ở nước ngoài đóng BHXH bao nhiêu?

  Người lao động đi làm việc ở nước ngoài đóng BHXH bao nhiêu?

  Bà Trần Thị Thúy Nga - Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) trao đổi với báo giới về mức đóng BHXH bắt buộc đối với người lao động đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) từ ngày 1/1/2016 theo quy định của NĐ 115/2015/NĐ-CP.

 • 7 Ý tưởng làm giàu rất khả thi tại nhà

  7 Ý tưởng làm giàu rất khả thi tại nhà

  Làm việc tại nhà hầu hết tập trung vào một kỹ năng chuyên môn riêng biệt của bạn , nó phải thật sự mang tính chuyên sâu và hơn người. Dưới đây là danh sách 7 ý tưởng kinh doanh tại nhà có tiềm năng mang lại cho bạn sự giàu có trong tương lai.

 • "Tuyệt chiêu" tìm việc trong năm 2016

  "Tuyệt chiêu" tìm việc trong năm 2016

  Năm mới với nguồn sinh khí, tinh thần và năng lượng mới chắc chắn sẽ mang nhiều may mắn cho sự nghiệp của bạn. Dù bạn mới tốt nghiệp hay đang có ý định tìm việc mới, nếu có chiến lược đúng đắn, bạn sẽ sớm tìm được công việc "trong mơ". Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn tìm việc thành công trong năm mới:

 • 8 dấu hiệu người lao động cần có một kỳ nghỉ

  8 dấu hiệu người lao động cần có một kỳ nghỉ

  Mỗi người luôn có rất nhiều nhiều việc phải làm. Làm việc hăng say, tích cực luôn luôn được nhận được nhiều sự khuyến khích và hoan nghênh. Tuy nhiên, khi chìm đắm trong công việc quá lâu sẽ khiến bạn lâm vào tình trạng kiệt sức.

  8 dấu hiệu dưới đây chỉ ra rằng bạn nên có một kỳ nghỉ thư giãn để có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình:

 • Những thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp đi học nấu ăn

  Những thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp đi học nấu ăn

  Những người hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp không mặn mà với chính sách hỗ trợ học nghề, số ít theo học kỹ năng nấu ăn, pha chế đồ uống.

 • Câu chuyện thành công từ những người từng thất bại

  Câu chuyện thành công từ những người từng thất bại

  Cho dù có thất bại, bạn vẫn có thể tìm thấy thành công nếu bạn chăm chỉ làm việc, lên kế hoạch tốt và không chịu từ bỏ.

 • Từ thất nghiệp thành ông chủ làm ăn thành công

  Từ thất nghiệp thành ông chủ làm ăn thành công

  Từng lâm vào cảnh thất nghiệp, thậm chí phải đi xin phân lợn, nhưng họ đã nhanh chóng khôi phục và trở thành ông chủ các mô hình kinh doanh hiệu quả

 • Vợ chồng đồng lòng vượt qua khó khăn thất nghiệp

  Vợ chồng đồng lòng vượt qua khó khăn thất nghiệp

  Tôi không quên được cảm giác của ngày nghe tin ấy. Chạy xe về nhà, chưa bao giờ tôi thấy khung cảnh xung quanh buồn đến thế. Tôi chạy thật chậm vì không muốn đối diện với ai trong gia đình mình vào lúc này. Tôi cảm thấy như mình là một kẻ tệ hại chưa từng thấy vậy. Tại sao tôi không cố gắng hơn trong những ngày qua? Tại sao tôi lại ỷ y rằng chỉ những em sinh viên mới tốt nghiệp, làm việc ở vị trí tập sự mới có thể rơi vào tình cảnh thất nghiệp mà thôi?

 • Chàng Cử nhân thất nghiệp, làm giàu từ… con gà

  Chàng Cử nhân thất nghiệp, làm giàu từ… con gà

  Tốt nghiệp với tấm bằng loại khá, nhưng sau nhiều lần suy tính, anh Vũ Huy Hoàn( xã Minh Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) lại quyết định về quê chăn nuôi gà. Mỗi năm, đàn gà đem về thu nhập trên 200 triệu đồng.