• Không lo thất nghiệp nếu học ngành Công nghệ thông tin

  Không lo thất nghiệp nếu học ngành Công nghệ thông tin

   Ngành Công nghệ thông tin không phải là một ngành dễ học, có rất nhiều sinh viên đã bỏ dở để chuyển hướng sang ngành nghề lĩnh vực khác. Tuy nhiên, cơ hội tìm việc làm trong lĩnh vực này luôn luôn ở mức cao và là nguồn nhân lực vô cùng quan trọng.
 • 5 lợi ích của việc bạn bị sếp sa thải

  5 lợi ích của việc bạn bị sếp sa thải

   Mất việc là một chuyện không may, nhưng chính sự không may đó lại đem đến cho bạn những lợi ích không nhỏ như giúp bạn trở nên dũng cảm hơn, trưởng thành hơn, hiểu người khác hơn…

 • Những lý do thất nghiệp "ngớ ngẩn" vì Facebook

  Những lý do thất nghiệp "ngớ ngẩn" vì Facebook

  Facebook có thể giúp cho một người thất nghiệp tìm được việc làm, một tù nhân trở thành triệu phú. Facebook cũng khiến nhiều người thất nghiệp chỉ vì những lí do hết sức ngớ ngẩn

 • Cơ hội việc làm từ những địa chỉ không ngờ đến

  Cơ hội việc làm từ những địa chỉ không ngờ đến

  Có một số vị trí không bao giờ được thông báo tuyển dụng nhưng vẫn có thể là cơ hội cho người tìm việc. Thông thường, đó là các vị trí hoặc là chủ chốt hoặc không quan trọng lắm trong công ty. Nếu bạn biết nguồn để khai thác chúng, quá trình tìm việc của bạn sẽ dễ dàng hơn.

   

 • Vượt qua giai đoạn thất nghiệp như thế nào?

  Vượt qua giai đoạn thất nghiệp như thế nào?

  Phải thừa nhận rằng thất nghiệp là khoảng-thời-gian-không-dễ-dàng đối với hầu hết tất cả mọi người. Bất kể nguyên nhân xuất phát từ đâu, bạn cũng phải đối mặt với nhiều áp lực và khó khăn về cả tinh thần và tài chính.

  Làm thế nào để nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này? Tham khảo 10 bước sau đây nếu chẳng may bạn đang rơi vào tình cảnh không-có-việc-làm

 • Mức hỗ trợ học nghề cho lao động có bảo hiểm thất nghiệp

  Mức hỗ trợ học nghề cho lao động có bảo hiểm thất nghiệp

  Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động ở cơ quan cũ, tôi có nhu cầu học thêm nghề mới để tìm công việc có mức thu nhập tốt hơn. Tôi có được hỗ trợ gì trong giai đoạn học nghề này không?

 • 10 mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng tìm việc làm

  10 mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng tìm việc làm

  Thậm chí nếu bạn không nhìn thấy chữ “tuyển nhân viên” dán ở cửa, bạn vẫn nên vào trong và nói chuyện với người quản lý. Năng động, nghệ thuật thuyết phục hoặc dò hỏi cơ hội việc làm có thể giúp bạn tìm được việc mặc dù họ chưa đăng tuyển dụng. Đừng ngại cho họ biết về bản thân bạn và nói với họ bạn sẽ làm việc như thế nào.

 • Ô sin “thổi giá” và hàng vạn cử nhân thất nghiệp

  Ô sin “thổi giá” và hàng vạn cử nhân thất nghiệp

  Chúng ta thấy vì từ hai việc rõ ràng chẳng liên quan gì đến nhau? Người giúp việc khan hiếm, nhu cầu nhiều thì họ được thể “làm giá”. Còn cử nhân như lá rụng mùa thu, thất nghiệp khi không đáp ứng được nhu cầu thực tiễn.

 • Người lao động nước ngoài có phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp?

  Người lao động nước ngoài có phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp?

  Hỏi: Người lao động nước ngoài có phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp?

   

   

   

   

 • Quỹ bảo hiểm thất nghiệp được sử dụng như thế nào?

  Quỹ bảo hiểm thất nghiệp được sử dụng như thế nào?

  Theo quy định tại Điều 103 của Luật Bảo hiểm xã hội và Điều 28 của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP thì sử dụng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp quy định như sau: