• 10 điều bạn nên phòng xa khi thất nghiệp

  10 điều bạn nên phòng xa khi thất nghiệp

  Hầu hết điều đầu tiên mà các chuyên gia sẽ khuyên bạn là nên cắt giảm và tiết kiệm các khoản chi phí sinh hoạt cơ bản như việc mua bán thực phẩm, tiết kiệm điện, nước. Khoản tiền thu được từ sự tiết kiệm này sẽ tạo thành một tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng có lãi suất cao.

 • Hỏi: Từ 1/1/2016, tỷ lệ đóng BHXH, BHYT, BHTN thế nào?

  Hỏi: Từ 1/1/2016, tỷ lệ đóng BHXH, BHYT, BHTN thế nào?

  Chi tiết câu hỏi :Tôi làm bên bộ phận BHXH ở công ty. Vừa qua, có một số ý kiến của công nhân Công ty tôi cho rằng đến năm 2016 sẽ không còn chế độ trợ cấp thai sản nữa?

 • Chê lương 15 triệu và giờ thất nghiệp

  Chê lương 15 triệu và giờ thất nghiệp

  Đã 3 tháng trôi qua kể từ ngày tôi nghỉ việc tại một công ty xi măng ở TP HCM. Hàng ngày, tôi vẫn miệt mài cập nhật hồ sơ vào các trang web tìm kiếm việc làm. Tôi gửi hồ sơ nhiều lắm, có khi quên cả những công việc mình đã ứng tuyển.

 • Những khoản lương không phải đóng BHXH

  Những khoản lương không phải đóng BHXH

  Căn cứ vào quy định của Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH thì các khoản tiền sau sẽ không xem là tiền lương (mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác) và không dùng để tính đóng BHXH

 • 4 điều bạn không nên làm sau khi nghỉ việc

  4 điều bạn không nên làm sau khi nghỉ việc

  Nghỉ việc không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua mọi quy tắc ứng xử lịch sự đối với đồng nghiệp và công ty cũ. Để lại ấn tượng tốt khi bạn nghỉ việc là điều rất cần thiết. Nếu bạn có thái độ tiêu cực và để lại ấn tượng xấu với những người ở công ty cũ khi bạn nghỉ việc, bạn sẽ nhận lấy nhiều hậu quả ảnh hưởng đến công việc sau này của bạn.

 • Phạt tù từ 2 - 7 năm nếu trốn đóng BHXH, BHTN, BHYT

  Phạt tù từ 2 - 7 năm nếu trốn đóng BHXH, BHTN, BHYT

  Đây là một trong các nội dung được quy định tại Điều 216, Bộ Luật Hình sự (sửa đổi) vừa được Quốc Hội thông qua tại Kỳ họp 10, Quốc hội khóa 13. Bên cạnh đó, Bộ Luật Hình sự quy định nhiều chế tài khác áp dụng cho các tội danh liên quan tới BHXH, BHTN, BHYT.

 • Sinh viên : tốt nghiệp và thất nghiệp

  Sinh viên : tốt nghiệp và thất nghiệp

  “Chưa kịp mừng vui vì dứt được gánh nặng học hành, bước vào vòng xoay cơm áo gạo tiền, nhiều cựu sinh viên lại phải đối mặt với nỗi lo mới : thất nghiệp…”

 • Tình hình thực hiện Bảo hiểm thất nghiệp trên toàn quốc tháng 12/2015

  Tình hình thực hiện Bảo hiểm thất nghiệp trên toàn quốc tháng 12/2015

  Theo tổng hợp của Trung tâm Quốc gia về Dịch vụ việc làm từ 63 địa phương, tình hình thực hiện bảo hiểm thất nghiệp trên toàn quốc tháng 12/2015 (từ ngày 01/12/2015 đến ngày 31/12/2015) như sau:

 • Gánh nặng bảo hiểm 2 lần?

  Gánh nặng bảo hiểm 2 lần?

  Từ năm 2016, người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) trong nước. Nhiều lao động và doanh nghiệp lo lắng tình trạng bảo hiểm “chồng” bảo hiểm, thêm gánh nặng lên vai NLĐ.

 • Giáo viên có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp?

  Giáo viên có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp?

  Anh Ninh Thành Tâm (Châu Thành – Đồng Tháp) hỏi: Tôi là giáo viên của trường tiểu học có đầy đủ bằng cấp đạt chuẩn và được tuyển dụng công tác hơn 10 năm nay. Vậy, ngoài các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tôi có phải thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp không?