• Cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT quý IV cho các cơ quan báo chí

  Chiều 26/12/2014, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức chương trình họp báo cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT quý IV và giới thiệu kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam cho các cơ quan báo chí

 • Thay đổi trong luật bảo hiểm thất nghiệp 2015 ai cũng cần biết

  Từ ngày 1/1/2015, Luật Việc làm sẽ có hiệu lực, trong đó chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được quy định trong Luật BHXH trước đây sẽ được chuyển sang Luật Việc làm. Theo đó, những quy định về BHTN sẽ có nhiều thay đổi so với hiện nay.

   

 • Từ 1/1/2015: 10 thay đổi cơ bản về bảo hiểm thất nghiệp

  Từ ngày 01/01/2015, chế độ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ thực hiện theo quy định của Luật Việc làm 2013, thay cho quy định của Luật Bảo hiểm xã hội. 

  Theo đó có một số thay đổi lớn như người lao động (NLĐ) làm việc theo mùa vụ từ 3 tháng trở lên buộc phải tham gia BHTN; giảm chế độ trợ cấp thất nghiệp so với trước đây.
 • Thông tin tuyển dụng tháng 12/2014

  Các bạn tham khảo các thông tin tuyển dụng tháng 12 của rosa để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với khả năng của mình nha!

 • Làm gì khi doanh nghiệp không trả sổ bảo hiểm xã hội?

  Tôi đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 1/2013. Tháng 6 vừa qua, tôi nghỉ việc và đã được công ty thanh toán các quyền lợi. Nhưng đã qua 3 tháng kể từ khi nghỉ việc, tôi vẫn chưa nhận được sổ bảo hiểm xã hội, hỏi công ty thì được trả lời cơ quan bảo hiểm chưa chốt sổ.

 • Thông tin tuyển dụng tháng 11/2014

  Thông tin tuyển dụng trong tháng 10 của Rosa, các bạn hãy luôn cập nhật để tìm cho mình công việc phù hợp nha

 • Viện Khoa học Lao động: Thất nghiệp từ xưa đến nay chỉ có giảm

 • Quy trình đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp

  Ông Lê Viết Thanh ký hợp đồng lao động thời hạn 1 năm với một công ty cổ phần, hết hạn ngày 15/7/2014, đóng BHXH đầy đủ. Theo trả lời của Phòng Nhân sự Công ty, tiền BHXH tháng 7 của ông Thanh sẽ được Công ty đóng vào tháng 8 và đến giữa tháng 9 ông mới được nhận sổ BHXH.

 • Trường hợp được hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 lần

  Trường hợp được hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 lần

   Bà Lâm Ngọc Hảo đủ điều kiện đăng ký và hưởng trợ cấp thất nghiệp, nhưng tìm được việc làm ở nước ngoài và dự kiến xuất cảnh vào cuối tháng 10/2014. Bà Hảo hỏi, bà có được hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 lần không? Nếu được thì cần những giấy tờ gì? Nếu không thì bà có được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp không? 

 • Thông tin tuyển dụng tháng 10/2014

  Thông tin tuyển dụng tháng 10/2014

  Thông tin tuyển dụng trong tháng 10 của Rosa, các bạn hãy luôn cập nhật để tìm cho mình công việc phù hợp nha