• Làm gì khi doanh nghiệp không trả sổ bảo hiểm xã hội?

  Tôi đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 1/2013. Tháng 6 vừa qua, tôi nghỉ việc và đã được công ty thanh toán các quyền lợi. Nhưng đã qua 3 tháng kể từ khi nghỉ việc, tôi vẫn chưa nhận được sổ bảo hiểm xã hội, hỏi công ty thì được trả lời cơ quan bảo hiểm chưa chốt sổ.

 • Thông tin tuyển dụng tháng 11/2014

  Thông tin tuyển dụng trong tháng 10 của Rosa, các bạn hãy luôn cập nhật để tìm cho mình công việc phù hợp nha

 • Viện Khoa học Lao động: Thất nghiệp từ xưa đến nay chỉ có giảm

 • Quy trình đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp

  Ông Lê Viết Thanh ký hợp đồng lao động thời hạn 1 năm với một công ty cổ phần, hết hạn ngày 15/7/2014, đóng BHXH đầy đủ. Theo trả lời của Phòng Nhân sự Công ty, tiền BHXH tháng 7 của ông Thanh sẽ được Công ty đóng vào tháng 8 và đến giữa tháng 9 ông mới được nhận sổ BHXH.

 • Trường hợp được hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 lần

  Trường hợp được hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 lần

   Bà Lâm Ngọc Hảo đủ điều kiện đăng ký và hưởng trợ cấp thất nghiệp, nhưng tìm được việc làm ở nước ngoài và dự kiến xuất cảnh vào cuối tháng 10/2014. Bà Hảo hỏi, bà có được hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 lần không? Nếu được thì cần những giấy tờ gì? Nếu không thì bà có được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp không? 

 • Thông tin tuyển dụng tháng 10/2014

  Thông tin tuyển dụng tháng 10/2014

  Thông tin tuyển dụng trong tháng 10 của Rosa, các bạn hãy luôn cập nhật để tìm cho mình công việc phù hợp nha

 • Chống lạm dụng quỹ bảo hiểm thất nghiệp

  Chống lạm dụng quỹ bảo hiểm thất nghiệp

  Trên thực tế, thời gian qua, BHXH tỉnh đã khởi kiện ra toà đối với 8 đơn vị vì nợ đọng chống lạm dụng quỹ bảo hiểm thất nghiệp kéo dài, trong đó: Hạ Long 3 đơn vị, Đông Triều 4 đơn vị và Hoành Bồ 1 đơn vị.

 • Tỉ lệ thất nghiệp 1,84% quá phi lý

  TT - Ngày 3-9, Bộ Lao động - thương binh và xã hội công bố “Bản tin thị trường lao động VN - số 3 năm 2014”, trong đó nội dung tỉ lệ thất nghiệp cả nước là 1,84%. 

 • Học làm bánh trung thu

  Học làm bánh trung thu

  Mỗi dịp tết nguyên tiêu hay còn gọi là tết trung thu về thì mỗi gia đình quây quần bên nhau và nhâm nhi tách trà cùng các thành viên, còn gì ấm áp bằng việc mình cùng gia đình cùng nhau......

 • Những điều cần biết về bảo hiểm thất nghiệp

  Những điều cần biết về bảo hiểm thất nghiệp

  Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là khoản hỗ trợ tài chính tạm thời dành cho người lao động theo quy định pháp luật bảo hiểm. Các chính sách về bảo hiểm thất nghiệp được quy định tại Chương IV - Luật bảo hiểm xã hội (BHXH); Nghị định số: 127/2008/NĐ-CP ngày 12/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHTN; Nghị định số: 100/2012/NĐ-CP của Chính Phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 27 và Thông tư số 04/2009/TT-BLĐTBXH ngày 22/01/2009 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 27. Dưới đây là những quy định cơ bản về BHTN theo pháp luật hiện hành: